Mong được bác sĩ tư vấn! Em hay bị hắt xì, kèm theo sổ mũi, và nhức một bên cánh mũi, em thấy như nó hơi sưng lên một chút. Chạm vào mũi thấy đau. Và đau đầu nữa bác sĩ. Mỗi khi thay đổi thời tiết hoặc mỗi khi em sử dụng máy lạnh, quạt. Cho em hỏi là dấu hiệu của viêm xoang phải không? Trước đây em có đi khám, chuẩn đoán là bị viêm mũi dị ứng. Nhưng không bị nhức mũi như hiện tại. Bác sĩ tư vấn dùm em hướng điều trị bệnh!! Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn. Hắt xì sổ mũi là biểu hiện của viêm mũi dị ứng. Nếu có đau đầu, nhức các vùng xoang mũi thì khả năng là tiến triển đến viêm xoang do không điều trị tốt. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng để điều trị nhé. Thân mến