cháu nói rất khó , rất khó khăn để phát âm ra đc điều mình muốn nói ; khi nói ra đc thì chỉ mấy lần là nghẹt mũi , tức ngực khó thở ; cháu ko biết mình bị bệnh gì , mong bác sỹ tư vấn giúp cháu ạ ! cháu cảm ơn ạ !
Trả lời:
Chào bạn, tình trạng nói khó của bạn bắt đầu từ bao lâu rồi? nếu ngay từ nhỏ thì có thể do dị tật bẩm sinh ở khoang miệng, họng. Nếu mới nói khó trong thời gian gần đây thì có thể do nguyên nhân bệnh lý, bạn cần phải khám tại bệnh viện chuyên khoa Tai mũi họng để được nội soi tai mũi họng tìm nguyên nhân nhé. Thân mến.