bác sĩ cho em hỏi khi bị viêm tai dùng cồn boric 3% nhỏ tai hằng ngày được ko . và nhỏ lâu ngày có ảnh hưởng thính lực ko
Trả lời:
Xin chào bạn. Đây là thuốc có tác dụng diệt nấm và kháng khuẩn. Bạn chỉ nên dùng thuốc cho đến khi hết triệu chứng là dừng bạn nhé. Không nên dùng hằng ngày lâu dài vì nó có tính sát khuẩn lâu ngày có thể dẫn đến kích thích và tổn thương vùng tai ngoài, có thể ảnh hưởng màng nhĩ giảm thính lực. Thân mến.