Chào bác sĩ, Em bị viêm mũi dị ứng thời tiết đã lâu. Hiện nay vẫn đang duy trì việc rửa mũi bằng nước muối 2 lần/ngày, mặc dù không bị nặng thêm tuy nhiên tình trạng không được cải thiện. Thường xuyên bị ngạt cả 2 bên mũi khi nằm hoặc ngồi lâu. Rất mong bác sĩ có thể kê cho em 1 số loại thuốc phù hợp được ko ạ. (Em có tiền sử đau dạ dày) Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
xin chào bạn. Bạn có thể sử dụng các thuốc gây co thắt mạch máu xịt ở mũi để làm giảm nghẹt mũi, tuy nhiên những thuốc dạng này có thể gây lờn thuốc và phụ thuộc thuốc, nên bạn nên đi khám bác sĩ để lấy thuốc uống và để bác sĩ đó theo dõi luôn chứ không thể kê toa và theo dõi trên edoctor này được vì có thể sẽ không đánh giá đủ và cho bạn dừng thuốc kịp thời. Nếu bạn muốn khỏi lâu dài thì nên đi khám để xác định thành phần dị ứng, ví dụ phấn hoa, bụi nhà, thời tiết khí hậu. Nếu bạn tránhđược thành phần gây dị ứng thì sẽ phòng được bệnh và hết nghẹt mũi. Thân mến.