Cắt amidan về là hết khó thở liền hay lành bệnh rồi mới dễ thở vậy bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! - Bạn nên khám Bv có chuyên khoa Tai mũi họng. Nếu đã có chỉ đinh cắt Amidan bạn nên tuân thủ theo hướng dẫn của BS và sau cắt Amidan tình trạng bệnh sẽ ổn hơn và hết khó thở. * Lưu ý Cách chăm sóc sau khi cắt amidan: - Trong 10 ngày sau cắt amidan nên dùng thức ăn mềm, lỏng, nguội, lạnh. Không dùng thức ăn chua, cay, cứng, nóng và thức uống có màu nâu, đỏ như: xá xị, coca… - Sau phẫu thuật cần được chăm sóc, nghỉ ngơi tại chỗ. Nếu được chỗ thoáng mát, đủ ánh sáng càng tốt. - Sau 2 ngày, có thể đi lại, nói chuyện và lao động nhẹ. Không nên đi đường xa, không hò hét, chạy nhảy và hoạt động gắng sức. - Vệ sinh răng miệng sau mỗi bữa ăn. Không cố khạc khi vướng họng để tránh bong giả mạc (một lớp màng màu trắng như bông phủ hố amidan, có tác dụng bảo vệ và giúp cầm máu hố mổ, tự bong từ ngày 7 đến ngày 10, không phải là mủ). Chúc sức khỏe!