Chào bác sĩ. Cách đây tầm 3 tháng em bị khàn tiếng, lúc nói có cảm giác rát họng. Em đi khám bác sĩ cho nội soi họng và kết luận có 3 hạt u xơ ở thanh quản. Cho em hỏi hướng điều trị tiếp theo là gì ạ và emTraanf có thể nói lại bình thường như trước không? Em cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn ! Bị khản tiếng 3 tháng nay được chẩn đoán hạt sơ dây thanh quản cần được điều trị kết hợp giữa phẫu thuật bóc tách hạt sơ dây thanh và điều trị bằng thuốc sau phẫu thuật bạn nhé. Sau phẫu thuật giọng nói của bạn có trở lại bình thường hay không thì còn tuỳ thuộc vào việc sau phẫu thuật thói quen sinh hoạt, công việc của bạn và chế độ tập luyện nữa... Bạn có thể đến BV Tai Mũi Họng để học luyện âm , một phương pháp rất quan trọng giúp bạn có thể lấy lại giọng nói và giúp dây thanh quản mềm mại nhé. Thân ái.