Chào Bác sỉ Em có bầu được 23 tuần bị rát cổ đau họng kèm ho thì có dùng được viên ngậm Strepslils cool không ạ??
Trả lời:
Chào em Hiện tại chưa có bằng chứng đầy đủ về khả năng ảnh hưởng của viên ngậm Strepsils Cool trên thai nên loại viên ngậm này không có thận trọng đặc biệt cho phụ nữ mang thai và cho con bú. Trong trường hợp đang có thai có thể sử dụng một số bài thuốc đông y như chế phẩm viên ngậm từ xạ can, cao cồn xạ can, cát cánh, trần bì, la hán, kha tử... cũng có tác dụng tốt trong điều trị viêm họng, giảm đau, chống viêm tấy, làm mềm và ẩm niêm mạc họng, kích thích xuất tiết, giảm phản xạ ho... Thân mến chào em