Chào Bác Sĩ, Con gái em được 3 tuổi. Cháu bị sốt không cao khoảng hơn 38 độ và đang bị đau mắt. Hôm qua em cho cháu đi khám bệnh viện tai mũi hong tw để lấy dị vật trong tai. Bác sỹ đã lấy được dị vật ra nhưng cháu quá đau, sợ và cựa mạnh nên gần 1h 3 người ghìm giữ bác sỹ mới lấy được ra. Cháu về nhà có biểu hiện bất thường: ăn và uống nước đều rất ít, sau 1 lúc là nôn trớ hết, môi khô, thích quỳ gối nằm úp, khi nôn có nói đau bụng, nôn khan, gần 3 ngày chưa đại tiện. Cháu vẫn bị sốt khoảng 38 độ và đau mắt. Rất mong bác sỹ cho lời khuyên về trường hợp của cháu. Trân trọng cảm ơn bác sỹ!
Trả lời:
Chào bạn. Với tình trạng của bé bạn nên cho bé đi tái khám lại để kiểm tra lại xem tai của bé có bị tổn thương khi lấy dị vật không? Và khám chuyên khoa Nhi để xem cháu có vấn đề gì về đường tiêu hoá không bạn nhé. Chúc bé mau khoẻ.