Cách đây hơn 3 tháng tôi có bị đau và sưng ở vòm hòng bên trái, sau khi đi khám bác sĩ kết luận bị viêm họng cấp và có cho thuốc uống. Tuy nhiên, sau khi uống tuy đã hết đau nhưng vẫn thấy sưng. Đi siêu âm thì bác sĩ nói có nhiều hạch nổi và đồng thời có u bã đậu trong cổ. Sau 1 thời gian, do không điều trị, cho đến nay tôi thấy chỗ khối u bã đậu lần trước còn mềm, nhưng giờ đã cứng lại và cố định, sờ không thấy di chuyển. Sau đó tôi đã vào Bệnh viện 30/4 khám và chẩn đoán bị viêm hach bạch huyết cấp ở mặt và cho chọc sinh thiết. Sau đó bác sĩ có kết luận là có hiện diện chủ yếu là hồng cầu và ít lympho bào. Do chưa có điều kiện xuống lại Bệnh viện gặp bác sĩ khoa Tai mũi họng nên tôi muốn hỏi kết luận như vậy là tôi chính xác là bị bệnh gì và nên chữa trị như thế nào ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Theo như kết quả sinh thiết thì bệnh của bạn chỉ là do nhiễm trùng mà thôi, lần trước dùng kháng sinh không đỡ có thể do vi khuẩn kháng thuốc, bác sĩ khuyên bạn nên đi tái khám lại để được đổi kháng sinh điều trị tiếp xem sao nhé, khi đi khám nhớ mang theo toa cũ để bác sĩ biết bạn đã dùng loại kháng sinh nào trước đây. Thân mến.