Thua bac si em nghe noi la ngậm nuoc muối có thể làm giảm ho dung khong ạ
Trả lời:
Chào em Khi viêm hong ,Amygdal thường gây ho do đó súc miệng với nước muối sẽ giúp tiêu diệt vi khuẩn, làm mất nơi cư trú của vi khuẩn gây bệnh từ đó bệnh sẽđươc thuyên giảm . Để làm sạch họng, trước tiên cần súc sạch khoang miệng bằng nước muối trong khoảng 30 giây để loại bỏ vi khuẩn ở miệng. Nếu cảm thấy miệng chưa thật sạch thì làm thêm một lần nữa rồi mới nên súc họng. Khi súc họng nên ngửa cổ ra sau. Khi nước muối chạm thành sau họng, dùng hơi đẩy nước muối ra, tạo tiếng kêu "khò khò" đều đặn. Nên nhổ nước cũ đi rồi lặp lại động tác trên 3 - 4 lần với nước muối mới, cho đến khi họng không còn cảm giác vướng víu nữa. Đối với người bị viêm họng, nên cứ 3 giờ súc họng một lần, hoặc khoảng cách giữa hai lần súc họng có thể gần hơn. Điều quan trọng nhất là phải nhớ súc họng trước và sau khi ngủ. Chú ý súc hong bằng nước muối sinh lý 0,9% không tư pha măn quá sẽ phản tác dung Thân mến chào em