chau có vết loét màu trắng ở trong môi, ăn có cảm giác rát và đau, sờ vào đoạn ở cổ gần răng thì có 1 cái hạch , sờ vào nó di động được , bình thường hạch nó không gây đau nhưng rờ vào nó di chuyển thì hơi đạ ạ ! hạch và vết loét trên miệng có liên quan đến nhau không ạ ?
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đang bị loét miệng, đó là một biểu hiện viêm cấp tính. hạch ở cổ sưng tó chính là hạch phản ứng viêm do vết loét trong miệng. Khi cơ thể có những triệu chứng viêm ở mỗi cơ quan, thường hạch bạch huyết ở những vùng gần đó sẽ là cơ quan miễn dịch phản ứng theo đó là cơ chế bảo vệ của cơ thể nhé. bạn cần vệ sinh miệng sạch sẽ, súc miệng bằng các loại dung dịch sát khuẩn nhẹ như nước muối sinh lý, betadin pha loãng để tránh nhiễm trùng thêm và nhanh lành vết thương. Nếu xuất hiện thêm nhiều vết loét và khó chịu hơn, bạn nên đi khám da liễu hoặc tai mũi họng để điều trị vì có thể vết loét do Herpes virus. thông tin đến bạn và chúc sức khỏe