chào bác sĩ, tôi mổ xoang đã được 1 tháng.Tôi có 2 vấn đề,mong bác sĩ giải đáp Vấn đề 1: Ban ngày thì tôi cảm thấy mũi thông thoáng,ban đêm thì lại có cảm giác bị vướng gì đó ở mũi,cảm thấy khi thở không được thông thoáng, mặc dù tôi có rửa mũi vào sáng và tối. Vấn đề 2: Họng của tôi thỉnh thoảng đau,cảm giác nuốt khá đau,( trước đó khi mổ xoang bác sĩ chẩn đoán tôi bị trào ngược dạ dày).Sau mỗi lần xịt thuốc nhỏ mũi Nazoster thì tôi lại cảm thấy nuốt đau hơn.Xin hỏi bác sĩ tôi có cần đi khám lại ko ah?
Trả lời:
Chào bạn, Không biết bạn rửa mũi bằng gì? Rửa mũi ra sao và rửa bao nhiêu lần một ngày? Việc bạn ngoáy rửa nhiều quá có thể gây sung huyết mũi. Ban đêm trời lạnh, khô dễ gây sung huyết và nghẹt tắc mũi làm bạn khó chịu như trên. Đặc biệt bạn nên hạn chế sử dụng máy lạnh. Triệu chứng mũi xoang có thể chưa cải thiện liền sau mổ, nếu triệu chứng gây ảnh hưởng nhiều bạn cần đến tái khám chuyên khoa tai mũi họng để được tư vấn thêm. Nazoster là dạng kháng viêm, corticoid, trường hợp bạn xịt mũi chảy xuống họng có thể gây nấm họng, tạo tình trạng đắng, rát rất khó chịu. Bạn nên trao đổi thêm với bác sĩ điều trị để được hướng dẫn thêm. Đôi lời chia sẻ cùng bạn, mong rằng giúp ích cho bạn, chúc bạn mau khoẻ.