tôi hiện là giáo viên do tính chất công việc nói nhiều do đó cổ họng tôi gặp phải một số vấn đề. tiếng rất khàn hiện giờ tôi rất lo lắng về bệnh tình của mình.rất mong nhận dược sự tư vấn của các bác sĩ.bệnh của tôi để lâu có bị biến chứng gì không?
Trả lời:
Chào bạn. Theo như triệu chứng khàn tiếng bạn mô tả, cộng với tính chất nghề nghiệp của bạn, rất có khả năng bạn đã bị tổn thương thanh quản. Bạn nên đi khám chuyên khoa hô hấp để được xác định tổn thương là gì và điều trị sớm. Bên cạnh đó, để tránh kích thích thanh quản, bạn có thể áp dụng những biện pháp sau: - Không hút thuốc, tránh khói thuốc. - Uống nhiều nước, uống nước ấm, tránh sử dụng nước lạnh. - Tránh các bệnh nhiễm trùng đường hô hấp trên: Giữ ấm cổ, tránh tiếp xúc với người bị nhiễm trùng đường hô hấp,.. - Tránh làm sạch cổ họng quá nhiều. Vì nó có thể gây kích thích thanh quản Chúc bạn nhiều sức khỏe!!!