Chào bác sĩ, tai e bị nhiều ráy. 1 tháng em phải ngoái 2 lần nếu muốn nghe rõ. 1 lần e ngoái rất nhiều ráy ạ. Vậy bác sĩ cho em hỏi thế có phải là bệnh lý gì không ạ. E cảm ơn!
Trả lời:
Xin chào bạn. Ráy tai tiết ra là hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể, không phải là bệnh lý gì cả. Để giảm bớt ráy tai bạn nên hạn chế ráy vì khi đưa vật lạ vào sẽ kích thích ống tai tiết ra ráy tai nhiều hơn. Khi cần lấy ráy bạn nên đến các cơ sở y khoa để được dùng ống hút và thuốc nhỏ sẽ lấy ráy an toàn hơn và ít gây kích ứng sản sinh ra nhiều ráy tai hơn. Thân mến.