Tôi là nữ 42 tuổi bị bướu thanh quản. Đi khám bác sĩ thì bác sĩ nói là phải mổ. Nhưng nếu tôi không mổ thì có bị làm sao không và nếu tôi mổ thì có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của tôi không ạ ( tôi ở tp.hcm thì nên mổ ở bệnh viện nào ạ). Mong bác sĩ hãy giúp tôi.
Trả lời:
Chào bạn. Bướu thanh quản có hai loại ,bướu lành tính và bướu ác tính. Như kết quả soi của bạn thì bạn có polip thanh quản, đây là lành tính vì vậy bạn yên tâm, tùy thuộc vào mức độ to hay nhỏ mà bác sỹ có chỉ định cụ thể, nếu bác sỹ chỉ định mổ bạn nên mổ càng sớm càng tốt, mổ không phức tạp không ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe đâu , còn nếu không mổ càng ngày poolip cang phát triển to lên, có khi còn gây biến chứng thành khối u ác tính, lúc đó rất phức tạp gây ảnh hưởng đến sức khỏe bạn ạ. Nếu bạn ở thành phố HCM bạn có thể mổ ở viện Tai mũi họng trung ương bạn nhé. Thân mến