Cháu bị lao Afb+ , trị được 2 tháng thì hết ho , tăng cân , giảm đờm nhiều . Nhưng hôm kia cháu nằm quạt máy cả đêm thì sáng dậy bị sổ mũi liên tục kèm theo ho đờm , có khi nào lao nặng hơn không bác sĩ . Bác sĩ điều trị của cháu không cho uống thuốc sổ mũi mà kêu mua chai nước nhỏ mũi về rửa . 2 ngày rồi không hết sổ mũi và khạc đờm , cháu lo quá
Trả lời:
Chào bạn, Bạn đã được chẩn đoán lao và đang điều trị 2 tháng thì vẫn nên tiếp tục điều trị theo phác đồ tiếp tục. Bên cạnh đó bạn nên giữ gìn sức khoẻ, vệ sinh cá nhân, chống bụi bẩn, ăn uống hợp vệ sinh, mang khẩu trang khi ra ngoài và tiếp xúc với mọi người để tránh lây nhiễm. Chúc bạn nhiều sức khoẻ Thân ái