Chào bác sĩ! Mấy ngày nay khi sáng ngủ dậy cháu có bị ù 1 bên tai trái, ngày hôm qua cháu bị ù cả ngày mà không hết. Sáng nay cháu dậy lúc 6h thì vẫn bị ù rất khó chịu, cháu có hơi chóng mặt nữa. Cháu nằm 1 lúc rồi ngủ tiếp, lúc dậy thì tai đã đỡ ù rất nhiều và cũng không thấy chóng mặt nữa. Cháu có tìm hiểu thì ù 1 bên tai và chóng mặt là triệu chứng của bệnh u dây thần kinh số VIII nên hiện cháu đang rất lo lắng. Mong bác sĩ tư vấn giúp cháu.
Trả lời:
Xin chào bạn. Tai bị ù kèm chóng mặt có nhiều nguyên nhân như viêm tai giữa, phình động mạch, bệnh mienere... nói chung là có nhiều bệnh khác chứ không hẳn là u dây số 8, đây là bệnhnkhas hiếm gặp hơn cadc nguyên nhân kia. Nên bạn đừng quá lo lắng, với lại tính châdt chóng mặt của bạn không giống bị u. Bạn nên đi khám tsi mũi họng và nội thần kinh nhé. Thân mến.