em chào bác sĩ e năm nay 25 tuổi e bị đau họng nuốt đau đi nội soi thì bác sĩ bảo bị trào ngược và cho e uống thuốc nexium. em uống thấy ko còn đau họng nữa ăn uống ko bị đau khi nuốt nữa. nhưng e vẫn bị khô họng,đằng hắng, mũi bị tịt 1 bên, đặc biệt là khó thở ạ. nhưng đi nội soi lần 2 thì bác sĩ chỉ nói ko bị sao cả. nói em bị stress cứ nghĩ mình bệnh nặng. trong khi em thật sự khô họng. khó chịu. khó thở. thở nặng và 1 bên amidan sưng. vòm họng có hạt mà bác sĩ bảo ko bị làm sao. bác sĩ cứu e với trong ảnh là họng của em
Trả lời:
Chào em Qua hình ảnh và triệu chứng em mô tả thì em bị viêm amidam và viêm họng hạt là 1 loại viêm họng mãn tính. Em nói đã được nội soi không biết là nội soi tiêu hóa hay nội soi tai mũi họng vì chỉ có nội soi tiêu hóa trên mới phát hiện được chứng trào ngược. Trong trường hợp của em, nếu dùng nexium mà triệu chứng giảm chứng tỏ em cũng bị trào ngược 1 phần. Nếu hiện tại em bị khô họng có thể uống nước nhiều. Còn khó thở thì bs nghĩ em liên quan đến vấn đề vùng mũi họng nhiều hơn. Có thể bị vẹo vách ngăn mũi viêm hầu họng mãn đều có thể gây nên các triệu chứng trên Nếu em lo lắng quá thì em nên đến gặp trực tiếp bs để được tư vấn điều trị giảm bớt các triệu chứng và làm thêm các xét nghiệm khác để xác định chẩn đoán, nếu viêm họng mãn thì mình chỉ điều trị triệu chứng và khò nước muối kèm theo uống nhiều nước em nhé Thân chào em