xin chào bs e bị hen suyễn bị lâu rồi khoảng mấy năm nhưng mới phát hiện và điều trị được 2tháng bs có nói e điều tri dài hạn và khuyên đừng làm việc nặng, bs có cho e uống sabutamonl, bostanex, montelukast,va hít symbicort turhaler 120dose.e muốn hỏi bs nói cho e biết bệnh của e la cấp bậc mấy trong hen suyễn vi e chi lam việc nhiều ti la cảm thấy rất mệt có khi đổ mồ hôi va run tay,xin cảm ơn bs
Trả lời:
Chào bạn, Thông tin bạn cung cấp chưa rõ lắm, thí dụ như là bạn có những cơn hen nhiều về đêm không, nhiều như thế nào, có hạn chế vận động thể lực hay hạn chế hoạt động bình thường không, các triệu chứng ban ngày nữa cộng với các xét nghiệm. Tuy nhiên nếu bạn nói hạn chế khi làm việc nhiều tí thì có thể bạn bị cơn hen bậc 3 trở lên nhé. Bạn nên tuân thủ thuốc đầy đủ và theo dõi bệnh tình của mình, ghi sổ càng tốt để cho các bs tiện theo dõi cùng bạn. Thân.