Chao bs. E đang bầu tháng thứ 8.hôm nay tự nhiên e thấy cổ họng ngứa .nóng và ho khan.đôi lúc còn cảm giac dau ra 2 tai nhất là tai bên trái. Vậy bs giải thích jup e và cách khắc phục như nào ạ. E bị như vậy có ảnh hưởng đến e be trong bụng k ạ. Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào em Tình trang của em có thể em bi viêm hong Em nên rửa mũi hong bằng nước muối ấm 0,9% ,có thể ngậm quất hấp mât ong, uống nước ấm chanh muối mật ong ,nếu ho nhiều có thể dùng viên ngâm ho thảo dươc nên han chế dùng thuốc để không ảnh hưởng tới bé Nhưng nếu bênh không cải thiên sốt cao,... thì em nên đi khám chuyên khoa tai mũi hong để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến chào em