Bị viêm xoang có uống nước trà đá ko thưa bs những thứ như mắm cá khô ăn được ko ạ?
Trả lời:
Chào em Người bệnh viêm xoang cần thận trọng trong chế độ ăn uống, đặc biệt nên tránh các món ăn đã từng gây dị ứng không uống nước lanh, uống nhiều nước. Các chuyên gia khuyên rằng, người bệnh viêm xoang cần uống đủ 2 lít nước mỗi ngày. Uống nước đều trong mỗi giờ, sẽ làm loãng chất nhầy trên mũi thuận lợi cho việc lưu thông không khí. Người bệnh viêm xoang cũng nên tăng cường bổ sung kẽm trong chế độ ăn. Nếu không bị dị ứng hải sản có thể bổ sung một số món ăn như nghêu sò. Nếu không được thì có thể sử dụng đến mễ cốc như đậu phộng, hột bí. Ngoài ra, các loại cá biển chứa nhiều dầu béo 3-Omega như cá hồi, cá mòi, cá nục… cũng là món ăn có ích vì 3-Omega có tác dụng tương tranh với các tác chất thúc đẩy phản ứng viêm tấy trên đường hô hấp. Thân mến chào em