Chào bác sĩ Bác sĩ có thể tư vấn cho cháu các triệu chứng thủng màng nhỉ không ạ.....em cảm thấy tai em có cái gi nặng nặng trong tai nhưng em cảm thấy mình bị giảm thính lực ạ
Trả lời:
Chào bạn! Thủng màng nhĩ đột ngột hay còn gọi là rách màng nhĩ sẽ gây đau nhói trong tai, ù tai, chảy máu tai, chóng mặt và điếc. Nếu chỉ rách màng nhĩ đơn thuần thì điếc nhẹ, nếu tổn thương sâu đến tai trong thì điếc nặng hơn. Nếu thủng màng nhĩ do viêm tai giữa cấp thì trước đó sẽ có triệu chứng sốt nóng, đau nhức trong tai, ù tai, nghe kém. Khi màng nhĩ thủng, mủ thoát ra được ngoài ống tai thì các triệu chứng trên giảm đi. Với tình trạng của bạn, thì bạn nên đi khám để bác sĩ đánh giá tính trạng hiện tại của bạn, không nên bỏ tăm bông vào ngoáy vì có thể làm bệnh nặng hơn. Thân