Chào Bác Sĩ Cho e hỏi là e thường khạt lên đờm xanh là bị bệnh gì vậy ?mong bác sĩ tư vấn.e cám ơn nhiều
Trả lời:
Chào bạn ! Hiện tượng bạn khác ra đờm xanh chứng tỏ đường hô hấp của bạn có vấn đề: - Ho là cơ chế bảo vệ tự nhiên của bộ máy hô hấp nhằm tống khứ chất nhầy hay dị vật ra khỏi đường thở. - Trong trường hợp của bạn, có triệu chứng ho có đờm xanh thì rất có thể bạn đang mắc phải các bệnh lý viêm phế quản hoặc viêm phổi, lao phổi… Thông thường, bệnh viêm phế quản cấp tính thường xuất hiện triệu chứng ho có đờm xanh hoặc vàng. - Nếu cơn ho của bạn kéo dài trên 1 tuần, hãy đến bệnh viện để được các bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chính xác, đồng thời có phương pháp điều trị thích hợp, tránh để bệnh lâu ngày gây ra các biến chứng nguy hiểm. Thân chào !