bác sĩ cho cháu hỏi có đàm nhiều?đánh răng lúc nào cũng phaie khạc đàm,đàm có màu trắng.nhiều lúc tối ngủ nằm xuống đàm nhiều thở k được phải ngồi dậy xíu mới nằm lại được,lạnh đàm sẽ đặc hơn khó chịu hơn. cháu cũng hay ho nhưng chỉ là ho nhẹ một hai tiếng thôi mà nó kéo dài cũng 4 năm rồi.bác cho cháu hỏi cháu bị vậy là bị gì vậy ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng có đờm, dịch cảm giác luôn luôn thường trực ở cổ họng có thể là các bệnh lý về họng, như viêm họng, viêm amydal mạn tính. Kiểm tra họng là rất cần thiết với bạn. Tiếp đó có thể nghĩ đến bệnh lý của xoang, như viêm xoang. Viêm xoang có thể làm dịch xoang chảy xuống cổ họng, dịch viêm đọng lại cổ họng, đặc dần. Một số trường hợp viêm dạ fayf trào ngược cũng kích thích cổ họng, gây cảm giác như có đờm cổ họng, khiến người bệnh hay khạc nhổ. Bạn nên đi khám tai mũi họng trước bạn nhé, và nếu có thể khám thêm chuyên khoa tiêu hóa để được kiểm tra đâyg đủ. Chúc sức khỏe!