Thưa bác sĩ con em 22 tuổi, cháu vừa đi chỉnh vách ngăn mũi và nạo VA cùng xoang mũi bằng phương pháp nội soi đến nay đc 12 ngày, hiện tại cháu vẫn chảy dịch trong mũi và ho. Khám nọi soi kết quả là: Hiện tượng bôi nhiễm viêm xoang. Cháu vẫn đang nằm viện chưa xuất viện. Tôi lo lắng và không biết bệnh của cháu như thế là thế nào. Xin bác sĩ tư vấn giúp. Tôi chân thành cám ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bé có bội nhiễm, viêm xoang thì thời gian điều trị khả năng sẽ kéo dài thêm. Bé có thể được điều trị thêm một thời gian kháng sinh để chống nhiễm khuẩn. bạn không nên lo lắng quá, vì bé đang nằm viện, và những viêm nhiễm như trên bác sĩ hoàn toàn có thể kiểm soát tốt. Nguy có bội nhiễm sau làm các phẫu thuật, thủ thuật bao giờ cũng có, tuy nhiên ngày nay các loại thuốc kháng sinh rất tốt nên khắc phục ổn vạn nhé. Chúc sức khỏe!