em năm nay 29 tuổi?khoảng 1 tháng cổ họng dưới của em xuất hiện tình trạng trào ngược dạ dày..sau đó xuất hiện cục gì trong cổ họng, nuốt vướng..ban đầu em thấy nó to nhưng sau khi uống thuốc viêm họng em thấy nó vướng ít hơn..nhưng vẫn còn tình trạng nói chuyện vẫn cảm cảm thấy vướng..họng rát..ấn vào thấy đâu..ngồi máy lạnh thì cổ họng nhức hơn..mong được sự phản hồi từ bác sĩ
Trả lời:
Chào em ! Với những thông tin mà em cung cấp thì khả năng em bị viêm họng mãn tính , tuy nhiên không loại trừ có vết loét ở thực quản , tốt nhất em nên đi nội soi tiêu hóa 1 lần để bác sĩ nội soi kiểm tra tìm nguyên nhân cụ thể sau đó sẽ hướng dẫn cho em cách điều trị phù hợp nhất em nhé , thêm vào đó em hãy hạn chế uống nước đá , và hạn chế ngồi máy lạnh , cố giữ ấm vùng cổ em nhé ! Thân ái chào em !