Mũi tôi có vấn đề từ nhỏ, lúc đó khoảng 15 tuổi bác sỹ khám ghi là bị viêm đa xoang. Tôi có uống thuốc đông y một thời gian, nhưng ko liên tục. Gần đây đi khám tổng quát thì bác sỹ bảo tôi bị polyp mũi. Trước giờ tôi ko hề bị đau đầu như các bệnh nhân xoang khác, triệu chứng của tôi là khướu giác giảm, thường xuyên nghẹt mũi một bên, hay xổ mũi khi thay đổi thời tiết, trời lạnh hay bị nghẹt cả 2 mũi phải thở bằng miệng. Xin hỏi tôi có thể bị bệnh xoang hay polyp? sắp tới tôi sẽ đi khám chuyên khoa khi có thời gian. Tôi thường xuyên dùng nước muối Xisat để xịt vệ sinh muối thì có ảnh hưởng gì ko
Trả lời:
Chào bạn! Triệu chứng của bạn là mắc đồng thời cả 2 bệnh viêm mũi xoang và polyp mũi bạn nhé. Những bệnh nhân bị polyp mũi thường gây viêm mũi xoang. Bạn nên đi khám chuyên khoa tai mũi họng, để điều trị. Cần phải điều trị polyp mũi, nếu có chỉ định cắt polyp mũi sẽ triệt để và bệnh viêm mũi xoang có thể đỡ dần bạn nhé! Chúc sức khỏe!