Em mới sanh zay đc 3 tháng bi nuốt tháy nghẹn ở cổ va ở ngực. Khi khám bs siêu âm nói e bi rối loạn tiêu hoá.uốn thuốc ko bớt chúc nào cả nên e ko dám điều trị nửa sợ thuốc tay ảnh hưởng tới bé.nhưng kéo dài tới giờ càng nặng e cảm tháy vướng ngay cổ họng và thêm tức ngực làm em lo lăng khó chiệu trong người.3thang nay ăn ko ngon làm e xúc 5 kg luon ạ.nội soi bs nói e viêm thanh quản uốn thuốc củng ko bớt bs tư vấn e với ạ.e cảm ơn bs rất nhiều ạ
Trả lời:
Chào em Em nuốt nghen khó thở có nhiều nguyên nhân có thể do bênh tai mũi hong khối u của amidan, các khối u thanh quản hạ họng... biểu hiện nuốt vướng sẽ xuất hiện thường xuyên, tăng dần, nuốt vướng kèm theo nuốt đau và không ăn uống được Bênh trào ngươc da dày thưc quản, u tuyến giáp ảnh hưởng tới nuốt khi to chèn ép vào thực quản, nhất là các khối u tuyến giáp phát triển về phía sau. Do đó em nên đi khám tai mũi hong để loai trừ các khối u vùng hong, nếu loại trừ rồi nên siêu âm tuyến giáp , khám chuyên khoa nôi tiêu hóa... để tìm nguyên nhân mới có hướng điều tri cụ thể Thân mến chào em