Em năm nay 33 tuổi bị viêm xoang, gặp lạnh hay chảy nước mũi. Bình thường thì không vấn đề gì. Trong năm nay em bị khoảng 4 đến 5 lần hiện tượng như sau: ho về ban đêm kéo dài khoảng 30 phút kèm hiện tượng khò khè,khó thở, tức ngực tưởng như không thở được cảm giác như bị ngộp thở bị nghẹn ở cổ, và ngực. Sau đó thì tự hết. Trước khi bị như vậy thì cơ thể hoàn toàn bình thường không phải do ốm hoặc làm công việc nặng. Với những triệu chứng như trên mong bác sĩ chẩn đoán giúp và tư vấn nơi khám bệnh cũng như địa chỉ điều trị. Nếu xuống bệnh viện ở Sài Gòn thì đến địa chỉ nào. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn! Rất có thể bạn bị bệnh hen phế quản, kết hợp cả bệnh viêm mũi xoang dị ứng. Cả 2 bệnh này đều có liên quan đến cơ địa dị ứng của bạn. Bạn nên đến bệnh viện, khám chuyên khoa hô hấp lúc có cơn khó thở để được bác sĩ chẩn đoán chính xác và điều trị sớm. Chúc sức khỏe!