Tôi bị sốt nhẹ, ho và ngứa rát cổ họng khoảng 4 ngày. Có uống kháng sinh và 1 số thuốc nhưng không đỡ. Liệu tôi có cần đi khám ko? Và có thể tôi bị nặng hơn với bệnh gì? Cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn! Tình trạng của bạn nghĩ đến một viêm họng, hoặc viêm amydal bạn nhé! Nếu bạn đã dùng thuốc mà không đỡ thì nên đi khám tai mũi họng, bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng viêm cụ thể của bạn và lựa chọn kháng sinh phù hợp. Bạn cũng cần giữ vệ sinh răng miệng tốt, kết hợp súc họng bằng các dung dịch sát khuẩn như nước muối sinh lý, hay tốt hơn là dung dịch BETADINE GARGLE & MOUTHWASH 1%. Chúc bạn sức khỏe!