Thưa bác sĩ, cháu bị đờm cũng khá lâu rồi, dạo này lại bắt đầu thấy khạc đờm ra thường lẫn với tia máu hoặc máu đông , hay bị tắc mũi ù tai ,hay mệt mỏi và bị mất ngủ không biết sức khoẻ của cháu có vấn đề gì không ạ
Trả lời:
Chào em Em khạc ra đờm đã lâu thời gian này lai khac ra đờm có tia máu và máu cục Như vây em nên đi khám bênh vì Có rất nhiều nguyên nhân gây nên những triêu chứng khạc đờm ra máu + Sáng sớm ngủ dậy nếu khạc đờm có sợi máu hoặc cục máu nhỏ thì hãy cảnh giác với bệnh ung thư vòm họng. + Đờm lẫn máu trong thời gian dài, kèm đau ngực, mệt mỏi, sụt cân: Có thể là ung thư khí quản. + Đờm dính những tia máu tươi: Lao phổi, giãn khí-phế quản, cũng có thể là viêm họng. + Đờm có máu màu đen: Thường thấy trong các bệnh tắc nghẽn ở phổi. Thân mến chào em