Xin chào bác sĩ. Gần đây tôi bị viêm mũi họng cấp, đi khám thì được kê toa trong đó có thuốc Evatos ( dạng viên nang mềm ). Tôi không rõ thuốc này trị triệu chứng gì, có tác dụng phụ gì hay không. Mong bác sĩ giải đáp giúp cho, xin cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào em, Evatos là thuốc chứa các loại vitamin và khoáng chất. Đây là thuốc điều trị hỗ trợ giúp tăng sức đề kháng cơ thể, gần như rất ít tác dụng phụ. Em có thể uống bổ sung thêm. Ngoài ra, em nên vệ sinh sạch sẽ vùng họng bằng cách súc nước muối 3 lần/ngày, em nên uống sữa và ăn nhiều trái cây tươi để tăng sức đề kháng cơ thể, giúp nhanh hết bệnh. Thân mến