viêm mủi dị ứng có gây nổi mè đay mẫn ngứa không ạ. sao em 1 tháng trở lại đây người em lúc nào cũng nổi mẫn đỏ ít ngứa rồi sau nỏ nổi cả người . mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
Chào bạn! Người có cơ địa dị ứng thì sẽ hay mắc các bệnh có yếu tố dị ứng như: viêm mũi dị ứng, mề đay, hen phế quản...Cho nên việc bạn mắc cả mề đay và viêm mũi dị ứng cũng dễ hiểu, vì bạn có cơ địa dị ứng. Bạn có thể dùng các loại thuốc kháng histamin như: cetirizin, lorâtdin, fexofenadin...để làm giảm các triệu chứng. Nhưng quan trọng hơn là bạn cần tìm ra yếu tố dị ứng, tức là yếu tố làm xuất hiện bệnh hoặc nặng hơn tình trạng bệnh của bạn để tránh. Chúc bạn sức khoẻ!