Chào bs, c bị cảm cúm dc 1 tuần nay r ạ, c có uống thuốc nhưng k đỡ, lúc đầu c có kiêng đồ tanh như trứng, cá nhưng vì muốn ăn và nghe mn nói là cứ ăn cho có chất, k cần kiêng j cả nên bjo c thấy tình trạng tồi tệ hơn. Ban đầu khi bị cảm cúm c bị đau đầu, hắt hơi sổ mũi thoii, sau khi uống thuốc thì các triệu chứng k còn, chỉ bị ho thôi, và nặng hơn như bây giờ là c bị ho đờm, và kiểu như viêm, vì dịch màu vàng xanh. Đờm liên tục tắc giữa mũi và họng, c rất khó khăn để có thể đưa dịh đặc đó ra ngoài nhưng vẫn chưa triệt để, vẫn còn chất dịch ở cổ và ng c ngày càng khó chịu, mệt mỏi, đau đầu, ho đờm nhiều, c có ăn uống bt, ăn chanh ngâm cungg mật ong, ngậm mật ong kèm, uống nhiều nước. Khi mới bị c mua thuiocs uống trong 2 ngày roi thôi. Bs cho c lời khuyên chăm sóc và ăn uống như nào để mau khoẻ ạ, c cám ơn
Trả lời:
Chào con ! Với triệu chứng của con thì con phải uống kháng sinh và kháng viêm đủ 5 ngày , và trong thời gian điều trị phải ăn uống đầy đủ dinh dưỡng , uống nước cam , chanh hạn chế uống đá và thức ăn nhiều dầu mỡ con nhé ! Thân ái chào con !