Chào bác sĩ ạ .Cháu bị viêm họng hạt 2 tháng nay rồi chỉ đỡ nhưng thi thoảng vẫn ho và nhìn trong họng vẫn bị nổi hạt .Cháu đã đi khám 2 lần và đều uống hết thuốc rồi ạ .Bác sĩ xem giúp cháu bị làm sao vậy . Cháu cảm ơn !
Trả lời:
Chào bạn! Viêm họng hạt là tình trạng viêm mạn tính, có các hạt nổi lên ở thành họng gây kích thích ho, ngứa, khó chịu. Bệnh thường đi kèm với các nhiễm khuẩn tại chỗ như: viêm amydal mạn, viêm mũi, viêm xoang.... Để điều trị viêm hoạng mạn trước tiên cần điều trị các nhiễm khuẩn tại chỗ kể trên. Sau đó điều trị đến hạt viêm, hiện nay hay sử dụng phương pháp đốt điện hạt viêm, tuy nhiên đây không phải là phương pháp triệt để nên bệnh nhân viêm họng hạt hay bị tái phát, rất khó khăn trong điều trị khỏi hoàn toàn. Bạn nên dự phòng cơn cấp bằng: giữ vệ sinh răng miệng bằng đánh răng và súc họng bằng dung dịch sát khuẩn nhiều lần trong ngày, không hút thuốc lá và sử dụng các chất kích thích khác...điều trị các bệnh viêm xoang, viêm mũi cho ổn định. Chúc bạn sức khỏe!