3 tháng trước cháu đi khám khoa tai mũi họg viện Bạch Mai, BS đưa cái que có camera ở đầu soi tận trong họng cháu phát hiện có nhiều đờm và chẩn đoán cháu bị Trào ngược thực quản. đến giờ cháu uống hết thuốc lâu rồi các triệu chứng ợ nóng ợ chua cháu ko gặp nữa. Nhưng cháu vẫn còn đờm trong cổ. sáng nào nó cũng dính ở chỗ họng cháu rất khó chịu. Vậy cháu phải làm ntn để ko còn đờm ở họng nữa BS? cháu ko hút thuốc hay ăn uống gì hại sức khoẻ cả.
Trả lời:
Bạn nên súc họng nước muỗi mỗi ngày nhé. Tránh để bị cảm cúm, viêm xoang mũi thì sẽ giảm bệnh. Trường hợp bệnh vẫn không giảm thì phải khám lại họng xem còn vấn đề bỏ sót nào không?