Bé nhà em 17t bị viêm tai giữa hai bên, đã điều trị được 1 tháng rưỡi mà chưa khỏi. Hôm nay em cho bé đi nội soi tai ở viện tai mũi họng trung ương, bsi bảo chưa khỏi vẫn phải uống thuốc để điều trị. Em gửi kèm ảnh, bác sĩ xem giúp em có cách nào điều trị được dứt điểm không ạ? Ảnh đầu là 5 ngày trước, ảnh sau là hôm nay nội soi. Em cám ơn ạ!
Trả lời:
Chào em, Viêm tai giữa là bệnh cần điều trị lâu và rất khó để điều trị dứt điểm. Em đã đưa bé đi đúng tuyến chuyên khoa và điều trị ở nơi cao nhất, vì vậy em nên theo đúng và uống thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ nhé. Ngoài ra, em cần hạn chế cho bé tiếp xúc bụi bẩn, cho bé uống sữa mỗi ngày, và khuyến khích bé tham gia các hoạt động ngoài trời để tăng sức đề kháng nhé. Thân mến