bác sĩ cho cháu hỏi cháu đi nội soi và có vòm viêm quá sản mô lympho cháu đã làm sinh thiết và cho kết quả lành tính. cháu thường bị đau họng. như vậy có gì nguy hiểm không ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Bạn đã làm sinh thiết , kết quả lành tính thì bạn nên yên tâm , tuy nhiên viêm quá sản mô lympho nếu để tái đi tái lại nhiều lần thì dễ có nguy cơ dẫn đến ung thư , vì vậy bạn phải giữ gìn thường xuyên súc họng nước muối , giữ ấm mũi họng, không tiếp xúc với bụi khói độc hại, không hút thuốc lá , phải điều trị tích cực khi bệnh bị viêm cấp tránh để bệnh tái phát nhiều lần. Thân mến.