e bị ngạt mũi do cuốn mũi phù nề ,đi nội soi bs bảo bị viêm mũi dị ứng ,viêm mũi vận mạch ,e có nên đi mổ cắt cuốn mũi k ạ ,e hiện tại ngạt mũi xuốt ,chỉ có nhỏ thuốc co mạch mới đỡ
Trả lời:
Chào cháu ! Cháu bị ngạt mũi , cuốn mũi phù nề, gây viêm muĩ dị ứng, viêm mũi vận mạch cần điều trị như sau : - Trường hợp của cháu , cuốn mũi còn có thể co lại sau khi nhỏ thuốc .Vậy cháu cần tránh quạt gió thổi vào mặt, tránh điều hòa thổi vào mũi, tránh sương sớm tối trời và sáng sớm, tránh tắm nước lạnh, tránh nằm ngủ gần cửa sổ hoặc cửa ra vào. Vị trí giường ngủ phải hoàn toàn ấm và kín gió. Khi đi đường bạn phải đeo khẩu trang, dù chỉ là đi quãng đường ngắn. - Điều trị bằng uống thuốc, nhỏ thuốc theo toa của bác sĩ - Phẫu thuật cắt bỏ một phần cuốn mũi khi tất cả các biện pháp trên đây không còn tác dụng , bác sĩ sẽ quyết định cần phải phẫu thuật Thân chào !