Chào bác sĩ. Cách đây gần 1 tháng em có bị cảm ho, sổ mũi. Bình thường không đến 1 tuần thì khỏi. Lần này em cũng hết cảm như thường lệ. Nhưng không hiểu sao cứ bị ho khằn khặc. Ho khan. Không đờm. Tắm xong là ho và cả sau khi uống nước. Đôi khi nói chuyện lớn tí cũng ho. Điều này làm ảnh hưởng đến cuộc sống thường nhật của em. Làm sao để trị dứt chứng ho này? Hiện em đang trong giai đoạn cho con bú nên không thể dùng thuốc được. Mong các bác sĩ tư vấn.
Trả lời:
Chào em ! Hiên tượng của em là bị cảm cúm kéo dài . Em nên xúc miệng nước muối nhạt.Không nên dùng nước đá, không nên ở phòng máy lạnh nhiều .Nếu hiện tượng ho này vẫn kéo dài thì em nên đến bác sĩ tai muĩ họng khám và điều trị ngay nhé để tránh biến chứng . Thân chào !