bác sĩ cho e hỏi: em bị viêm họng amidan mãn tính em đã cắt amidan rồi nhưng em vẫn còn bị viêm họng hạt, em có uống thuốc của bệnh viện nhưng vẫn không khỏi mong bác sĩ tư vấn giúp em
Trả lời:
Chào em, Viêm họng hạt là tình trạng viêm mạn tính, thường tái phát. Để hạn chế tái phát, em cần giữ vệ sinh răng miệng, đánh răng sau khi ăn xong và súc nước muối 2 lần/ngày. Về chế độ ăn, em nên hạn chế uống nước lạnh, em nên ăn nhiều trái cây để bổ sung vitamin C (cam, ổi,...) và cũng nên uống sữa mỗi ngày. Thân mến