Cổ họng tôi thời gian gần đây luôn có cảm giác có đờm ở cổ (cổ họng không ngứa, không đau rát, không khạc đờm, không ho...) khi nuốt vào lại có cảm giác đờm có lại như cũ. Tiền sử đã mổ xoang cách đây 4 năm. Hiện tôi đang sinh sống ở TP.HCM thời tiết nắng mưa xen kẽ. Xin bác sĩ cho hỏi nguyên nhân và hướng điều trị, tôi xin cám ơn.
Trả lời:
chào bạn, tình trạng của bạn có thể do 2 nguyên nhân 1. viêm mũi xong cấp do thời tiết 2. trào ngược dạ dày thực quản thật sự cần phải được thăm khám để biết chính xác hơn. nếu bạn chưa có thơi gian đi, bạn có thể tự xúc rửa mũi bằng xixat và ăn uống ít dầu mỡ trc đi nhé. nếu cần có thể tư vấn chi tiết hơn