alo chào bác sĩ ạ. cháu pm muốn được tư vấn về chuyên khoa tai mũi họng .c được chẩn đoán viêm khớp thái dương hàm (T) ( do chấn thương) cách đây 1 năm. điều trị thuốc uống tiêm và vật lý trị liệu có đỡ gần đây thì thấy đau tương tự bên hàm bên phải (chỉ đau không có thêm triệu chứng gì) kèm theo có dấu hiệu ù tai trái. ù tai tự xuất hiện có lúc cả 2-3 giờ đồng hồ rồi tự hết. nếu ấn vào vùng sau dái tai thì có thể ù tai cũng xuất hiện. làm mọi cách nó không hết. bác sĩ có thể tư vấn cho cháu giờ nên làm gì được không? xin cám ơn
Trả lời:
Chào bạn. Tình trạng của bạn có thể do bạn bị chấn thương nhẹ từ khi bạn bị tai nạn cách đây một năm trước , hiện giờ các tổn thương đó mới xuất hiện làm bạn ù tai , cũng có thể do bạn bị viêm xương đe , búa của tai , thiếu máu nuôi dưỡng não , hoặc u thần kinh ..... bạn nên đến khám chuyên khoa tai mũi họng để bác sỹ khám và tìm nguyên nhân có hướng điều trị . Thân mến.