Mợ của em năm nay 46 tuổi. Cách đây hơn hai năm mợ thường xuyên bị khàn tiếng, cứ nghĩ do đạc thù của nghề nên bị như vậy vìvì mợ làm giáo Viên. Hiện một năm trở lại đây cùng cổ của mở nổi hạch lên, lúc đầu rất nhỏ, bây giờ đã to nhìn như ng bị bướu cổ vậy. Mợ em bảo chỉ thấy vướng và không đau. Mợ em có đi khám bác sĩ nói chỉ cần dùng thuốc k cần phẫu thuật. Nhưng mợ em dùng thuốc rất đều mà cái hạch đó vẫn phát triển. Em có đọc trên mạng về u tuyến giáp và thấy biểu hiện giống nhau quá. Các bác sĩ cho gia đình em xin một vài lời khuyên tư vấn với ạ. Gia đình em đang rất lo lắng
Trả lời:
Chào em ! Trao đổi với em về hiện tượng của mợ em về việc khàn tiếng .Em nên khuyên mợ em đi nội soi xem có vấn đề bất thường gì ở thanh quản không nhé . Còn hiện tượng hạch nổi vùng cổ gia đình nên đưa mợ em đi khám và siêu âm xem tình hình như thế nào .Gia đình có thể đưa bênh nhân đến khám tại những cơ sỏ y tế có uy tín để yên tâm nhé . Thân chào !