viêm mũi vận mạch gây ngạt mũi có liên quan gì đến rối loạn thần kinh thực vật k ạ ,vì e bị rltktv và thêm bị ngạt mũi do viêm mũi vận mạch ạ
Trả lời:
Chào em Rối loạn thần kinh thực vật theo sự nghiên cứu của Tây y là sự mất cân bằng của 2 hệ thống thần kinh giao cảm và phó giao cảm. biểu hiên bênh trên nhiều bô phân khác nhau trong cơ thể ở mũi gây Ngạt mũi do giãn cuốn mũi. do đó có thể em bi ngat mũi là triêu chứng của rối loan thần kinh thưc vât Viêm mũi vận mạch là một hiên tương xảy ra ở đường hô hấp do gặp phải các tác nhân từ bên ngoài như: thời tiết, vi khuẩn, nhiễm nấm… tạo ra phản ứng giữa hệ thần kinh với giao cảm trong niêm mạch mũi gây kích ứng mũi hình thành nên nhiều biểu hiện khó chịu như hắt xì hơi liên tục, chảy nước mũi, chảy nước mắt…. Thân mến chào em