chào bác sĩ, cho tôi hỏi tôi bị dị ứng mũi, cảm cúm đã 3 năm nay và đã uống rất nhiều thuốc tây nhưng bệnh vẫn không thấy đỡ, mỗi khi hắt hơi hơi là từ 5 đến 7 lần, nước mũi chảy ra nhiều, và ngứa mũi. Vậy bác sĩ cho tôi hỏi nguyên nhân và cách điều trị như thế nào, phải uống thuốc gì? Tôi xin chân thành cảm ơn!
Trả lời:
viêm mũi dị ứng là cơ địa và hịên vẫn đang rất khó điều trị. Phương án tốt nhất là vệ sinh mũi tại chỗ thuờng xuyên kèm xử dụng corticoid xịt mũi. Tuy nhiên bạn cần đến cơ sở tai mũi họng có nội soi để đánh giá đầy đủ để quyết định phuơng án điều trị tốt nhất bạn nhe. chào bạn