bác sĩ cho cháu hỏi cháu đi nội soi mũi họng và có khối u ở trong vòm họng. cháu lấy sinh thiết thì kết quả lành tính. kết luận vòm viêm quá sản mô lympho. vậy bác sĩ cho cháu hỏi vòm viêm này có nguy hiểm không và nó có dẫn đến ung thư không ạ cháu mong được trả lơci sớm từ bác si. cháu xin cảm ơn
Trả lời:
kết quả lành tính thì bạn không cần phải quá lo lắng bạn nhé. Còn diễn tiến thì bẹn nên theo dõi mỗi 6 tháng sẽ tốt nhất bạn nhé. Tỉ lệ cao khối u nhỏ ở vòm đó là VA tồn dư, nếu có các triệu chứng như nghẹt mũi hay khó chịu thì mới cần tái khám lại bạn nhé