Con làm ở shop hoa được 1 tháng thì bị ho khan sau đó ho đờm , tháng sau con đi bv thì bac si bảo con bị viêm phổi , trị 3 tuần thì con hết . Sau đó con đi làm lại chổ shop hoa đó 5 tháng lại bị tiếp ( ho suốt 5 tháng làm ) Sau đó bác sĩ bảo con bị viêm phổi do dị ứng nên con nghỉ luôn . Con uống thuốc 2 tuần rồi chụp Xquang lại , bs nói xquang mới của con các vết xâm nhiễm đã mất gần hết rồi , nhưng con vẫn còn ra đờm nhiều phải khạc khạc làm k dám đi đâu , con không sốt , không khó thở , đờm dễ khạc . Bác sĩ cho con hỏi tình trạng đờm còn nhìu là tốt hay xấu , và con trị khoảng bao lâu hết đờm . Tại còn 3 tuần nữa con kết hôn cứ khạc đờm bất tiện quá Con cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn Đờm chỉ là một hiện tượng do tăng tiết niêm mạc hô hấp (do các tác nhân dị ứng, nhiễm khuẩn... Và dĩ nhiên đờm nhiều là không tốt. Bạn nên đến gặp bác sỹ điều trị của mình để tiếp tục điều trị và theo dõi đến khi đỡ, không nên tự ý dùng thuốc vì bác sỹ của bạn là người rõ nhất tình trạng cơ thể bạn