Thưa bs! Em đang bị viêm họng. Ban đầu là đau, nuốt khó, hơi sưng. Sau 2 ngày thì bắt đầu thi thoảng ho, nhất là khi kích ứng thì ho liên tục, tuy ko quá khó chịu nhưng ảnh hưởng đến công việc của em, vì khi nói là dễ ho nhất. Vậy đây có phải là ho do vi khuẩn ko ah( cả chồng và con gái 2 tuổi của em cũng bị như vậy)?Có uống kháng sinh hay dùng thuốc gì ah. Cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn, câu hỏi của bạn được giải đáp như sau: Theo như mô tả của bạn hiện tại có triệu chứng của viêm đường hô hấp trên cụ thể là viêm hầu họng. Tác nhân gây ra ho thường do vi khuẩn, đôi khi cũng có thể do virus. Nếu bạn ho kèm sốt, có đàm nhiều, đàm đổi màu xanh hoặc vàng thì nên khám bác sĩ nội khoa, sẽ cần phải uống thuốc kháng sinh diệt vi khuẩn gây ra viêm họng nhé. Thân ái!