bác sĩ cho cháu hỏi hôm trước cháu đi nội soi mũi họng và có bị vòm quá phát mo lympho. cháu đã lấy sinh thiết và kết quả lành tính. kết quả ghi là vòm viêm quá phát mô lympho. họ cho thuốc uống và cháu uống nhưng thỉnh thoảng cháu soi họng bằng đèn vẫn thấy nó ở đấy không mất đi. vậy vòm viêm quá phát của cháu có phải là u không ạ. cháu làm xét nghiệm ở Viện K. và cháu hay bị ngạt mũi 1 bên vào buổi sáng, hắt hơi vào buổi sáng. bệnh nay của cháu có nguy hiểm gì không ak. chau cam ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn quá phát mô Lympho thường biểu hiện bằng amydan sưng to và thường vẫn luôn sưng to hơn bình thường. Bạn nên khám định kì 4-6 tháng/ lần, đề phòng viêm họng tái phát bằng cách giữ gì vệ sinh hàng ngày